Actions

Work Header

Cà vạt

Work Text:

Hôm nay Baji dậy muộn khiến Chifuyu phải khốn đốn một phen. Đợi mãi chẳng thấy anh xuống sân, cậu sốt ruột nên lội ngược lên gọi kẻo nghỉ học cả hai đứa. Thật ra cậu cúp luôn cũng chẳng sao, nhưng lớp anh kiểm tra ngay tiết đầu nên không bỏ được. Khi cậu lao vào phòng gọi anh dậy, hai người chỉ còn ít phút để chạy tới trường.

Trong lúc Baji vội vàng buộc tóc, cậu phát hiện anh chỉ mới quàng cà vạt vào cổ chứ chưa thắt lại, thế là nhanh chóng bước tới để giúp đỡ. Nhưng chỉ vừa chạm vào nó và ngẩng đầu lên, Chifuyu lại đứng ngây người như phỗng.

"Mày làm cái gì thế?"

"À… Anh chưa thắt cà vạt ạ."

Thấy Baji buộc tóc lên xong, cậu lùi ra để anh tự thắt cà vạt lại. Hành động này của Chifuyu khiến anh để ý, nhưng sắp trễ giờ kiểm tra nên tạm bỏ qua, sửa soạn xong liền cùng cậu chạy như bay tới trường.

Bản thân Chifuyu tự biết mình vừa cư xử kì lạ, nhưng lại thấy chẳng quan trọng nên không nghĩ nhiều. Giờ nghỉ trưa hôm đó và trên đường đi học về Baji chẳng hỏi gì cả, chắc do không để ý? Nếu vậy cậu cũng chẳng nên bận tâm làm gì.

"Bữa nay gió cứ hiu hiu ấy, tiết cuối em gục luôn không mở mắt nổi."

Về tới phòng mình sau một ngày buồn ngủ trên trường, Chifuyu thở phào một hơi.

"Ừ."

Mọi khi bước vào phòng cậu và đặt cặp xuống, Baji sẽ lập tức chơi với Peke J, nhưng hôm nay chẳng hiểu sao lại chỉ đứng nhìn Chifuyu chăm chú làm cậu không dám ngồi xuống.

End.

"Sao vậy ạ…?"

Thay vì đáp lại lời cậu một cách rõ ràng, anh chỉ cởi cà vạt rồi đưa ra.

"Thắt lại cho tao."

Phải mất hết ba giây Chifuyu mới hiểu Baji vừa nói gì. Trong lòng thầm than khóc, hoá ra sáng nay anh đã để ý rồi sao.

"T-tại sao ạ? Giờ mình về rồi mà."

"Tao bảo làm thì cứ làm đi."

Anh bước tới gần, cầm tay cậu lên và nhét cà vạt vào, không cho Chifuyu phản đối. Ngần ngừ một lúc, cậu đành quàng cà vạt vào cổ áo anh nhưng mắt dán xuống sàn nhà.

"Lí do gì mày thắt cà vạt mà nhìn xuống đất thế? Lỡ siết chết tao rồi sao?"

Nghe Baji cằn nhằn có vẻ khó chịu, Chifuyu buộc bản thân ngẩng lên. Khi ánh mắt cậu lia qua phần cổ rắn chắc, xương quai hàm sắc nét, tóc mái rủ hờ xuống hai bên tai của anh, cảm giác kì lạ ban sáng lại ập tới. Tự dưng tim Chifuyu đập thật mạnh, hơi thở của Baji và chính cậu cũng chợt rõ ràng hơn.

"Mình làm sao thế?"

Tự hỏi như vậy nhưng Chifuyu không thể trả lời, chỉ biết đầu ngón tay đang chạm vào cà vạt gần cổ anh bỗng tê rần. Để né tránh cảm giác ngượng ngập này, Chifuyu vô thức tìm điểm nhìn khác và chạm phải mắt Baji.

Anh đang cười lên, có vẻ rất vui trước việc Chifuyu đã ngẩn người được vài giây mà bản thân còn không biết. Nhìn mắt anh hẹp lại như muốn cuốn mình vào, đầu cậu chợt nóng lên. Chifuyu lập tức buông tay và lùi lại hệt ban sáng.

"Em không… biết cách thắt cà vạt cho người khác."

"Thì tập thôi? Ban đầu chưa quen nhưng về sau mày thắt Tasuki cho tao ngon lành cơ mà."

"Thôi, thắt cà vạt khó hơn ạ…" Cậu cố gắng hết sức để lấp liếm. "Để từ từ em tìm hiểu rồi thử sau nha."

Chẳng cho Baji kịp ý kiến, Chifuyu cúi xuống ôm Peke J dưới chân lên.

"Nó đói rồi nè, để em cho nó ăn."

Nhìn cậu lảng đi chỗ khác nhanh như muốn bỏ trốn, Baji cười ra tiếng. Nhớ tới vẻ ngượng ngùng hiếm thấy của Chifuyu ban nãy và cách cậu nhẹ nhàng liếc mắt né tránh, anh ngẫm nghĩ xem ngày mai có những tiết học gì.

Mai không có môn nào phải kiểm tra cả, vậy Baji có thể bám cứng giường mặc kệ cậu gọi rồi.

"Mai tao lại kiểm tra ngay tiết đầu đó."

Nhưng chuyện này Baji không thể để cậu biết, trái lại còn nói dối.

"Lớp anh xui nhỉ."

"Ừ. Thấy tao không xuống nhớ lên gọi nhé."

Anh cười nói, ngồi xuống vuốt ve Peke J trong lúc cậu đổ thức ăn.

"Vâng ạ."

Biết rằng làm vậy rất xấu xa, nhưng anh thích cảm giác vừa rồi, đành chịu thôi. Quay sang nhìn sườn mặt đàn em bên cạnh, Baji ngầm quyết tâm từ giờ tới lúc Chifuyu thắt được cà vạt cho mình sẽ ép cậu vào tình thế phải tập luyện thật nhiều.

End.