Actions

Work Header

Nổi tiếng

Work Text:

Dạo này Chifuyu nhận ra, mình không được phái nữ chào đón. Mức độ “không chào đón” này cao tới nỗi làm cậu phải băn khoăn, chẳng phải vì tự tin vào bản thân, mà là do thái độ của các cô gái quá kì lạ. Những bạn nữ cùng lớp mỗi khi thấy cậu liền xoay mặt tủm tỉm cười với nhau rồi né thật xa, hỏi xem có tổn thương không cơ chứ?

“Nhìn em dễ sợ lắm ạ?”

Thế là vào giờ nghỉ trưa hôm nay, cậu quyết định chia sẻ nỗi băn khoăn này với người mình tin tưởng nhất.

“Chắc do vẻ ngoài hồi mới nhập học của mày làm người ta có ấn tượng xấu?”

Dĩ nhiên người đó là Baji. Cả hai ngồi ở chân cầu thang trò chuyện như mọi khi, đây là góc ưa thích của họ, vừa mát mẻ vừa ít người qua lại. Nghe Chifuyu hỏi, anh xoa xoa mái tóc mềm mại của cậu rồi trả lời, nhớ lại lúc nó vẫn còn được vuốt dựng lên.

“Có lẽ là thế… Vậy chắc em vô duyên vô phận với chuyện có bạn gái rồi.”

Cậu nói ra chiều buồn tủi, nhưng trong lòng rất vui vì được anh xoa đầu. Dù Baji đã làm việc này rất nhiều lần, Chifuyu vẫn thấy ấm áp như lần đầu tiên.

“Tiếc nhỉ. Nếu họ thấy mày hiền lành như với tao bây giờ, chắc là sẽ…”

Nói giữa chừng anh dừng lại, nhìn vào mắt cậu rồi dời tay xuống, nhấc cằm Chifuyu lên một chút để ngắm kĩ sắc xanh của chúng hơn.

“Sao ạ?”

“… Thích lắm đó.”

Anh kết câu và buông tay ra, cười lên giòn giã, trong tiếng nói nghe rõ sự đắc ý. Thấy Baji như vậy cậu vừa mãn nguyện vừa ngại ngùng, chẳng mấy chốc quên luôn chuyện mình không nổi tiếng với phái nữ. Dù sao trên đời cũng có một người công nhận sức hút của cậu rồi, lại còn là người quan trọng nhất.

Tạm quẳng vấn đề này ra sau đầu, Chifuyu cùng anh bàn tới phim tài liệu về động vật mà họ xem hôm qua, rồi nghĩ coi tối nay nên ăn gì. Ngày nào họ cũng có thể say sưa tâm tình với nhau về mấy điều bình thường. Thời gian ở bên đối phương bao giờ cũng làm Baji và Chifuyu lâng lâng trong lòng, nhiều khi cũng không hiểu sao bản thân có thể vui vẻ tới vậy.

Vì lúc nào cũng mải mê chuyện trò và đùa cợt cùng nhau, cả hai không bao giờ biết được một sự thật.

Góc cầu thang này chưa từng vắng vẻ.

Trong lúc Baji và Chifuyu nói chuyện, các cô gái đứng trên lầu nhìn xuống, tủm tỉm cười, gật gù với nhau rồi bỏ đi đường vòng. Nhiều khi bạn bè của Baji và Chifuyu cũng vô tình đi ngang qua, nghe tiếng cười của họ liền lẳng lặng rời đi. Hôm nay hai chàng trai nổi tiếng của trường vẫn thân thiết với nhau như mọi khi, thiên hạ thái bình, thế là được rồi.

End.